ĐI QUA GIÔNG BÃO

Những ngày này ĐN bị giới nghiêm theo dự kiến khoảng 7 ngày. Khỏi phải nói trước đó, chợ và siêu thị sạch sẽ hàng hóa, mọi người chen lấn để trữ thực phẩm. Nhà mình cũng tranh thủ mua kha khá thức ăn, rau củ, trái cây để dành tiêu thụ cho hơn 7 ngày. Đến ngày thứ 7, số ca nhiễm cộng đồng giảm còn khoảng 6 ca thì chính quyền lock đến thêm 3 ngày nữa để đảm bảo an toàn. Và đến ngày thứ 8 thì bất ngờ xuất hiện những chùm ca nhiễm cộng đồng mới ở trong các khu ngõ hẽm. Nguyên nhân là các hộ dân ở san sát thích chạy qua nhau để nói chuyện trò, rồi từ đó dương tính luôn cả vài chục người. Rồi cái kết tiếp theo là lock thêm 10 ngày nữa.

Tổng cộng là 20 ngày lock, mọi người hầu như chẳng ai trở tay kịp. Mình tải hầu như các app của siêu thị trong thành phố nhưng không một app nào xài được vì báo đơn hàng quá tải hoặc khu vực là vùng đỏ nên không thể giao hàng đến. Trong khi cả thành phố chỗ nào cũng đỏ chót được 2 vùng xanh duy nhất. Mình gọi tất cả những siêu thị nhỏ và cửa hàng bách hóa thì lúc nào cũng trong tình trạng máy bận hoặc yêu cầu gom được đơn vài triệu thì mới đi giao. Cảm thấy bí bách quá thì cô đại diện hội phụ nữ phường phát phiếu combo đi chợ để mua dùm. Rớt nước mắt vì tưởng được giải thoát nhưng đã ngày thứ 3 mình chưa nhận được hàng. Hỏi ra thì mới biết đơn hàng yêu cầu này phải đưa lên phường duyệt, Ok rồi sẽ chuyển cho siêu thị, đợi siêu thị vài ngày rồi chuyển về lại phường, rồi phường giao cho hộ dân. Nhưng cũng tùy từng khu vực, bạn mình ở những khu rất dễ thông thương hàng hóa. Chỉ cần đặt là tổ trưởng đi mua được ngay. Còn những khu như mình đợi dài cổ mà chẳng thấy đâu 😦

Hầu hết hàng hóa thực phẩm đều tăng khoảng gấp 3 lần bình thường. Nhưng không ai dám lên tiếng, ở thời điểm bây giờ mua được hàng là may mắn lắm rồi. Hàng hóa không chỉ khó mua mà giá cũng đắt đỏ. Chợt nghĩ đến những người khó khăn, đang nuôi con nhỏ hay những người già neo đơn sống cơ nhỡ một mình. Không biết họ làm sao để trụ lại những ngày thành phố trở bệnh. Nhà mình may mắn là vẫn có khả năng mua hàng, mặc dù hơi khó khăn nhưng có còn hơn không. Gia đình ít người và toàn người lớn nên ăn uống đơn giản không quá cầu kỳ.

Nhờ mấy ngày ăn toàn rau củ thế này mà trộm vía da dẻ trắng trẻo hồng hào hơn :))). Mọi chuyện đều có mặt tích cực của nó. Cầu mong cho đại dịch lịch sử sớm qua đi, mọi người bình an đi qua giông bão.

2 comments

  1. cái vụ logistic đi chợ hộ có vẻ hơi bất cập e ơi. Trong SG hơn 10tr dân, mỗi ngày siêu thị báo chỉ xử lý dc khoảng 10% đơn hàng, quá sợ hãi. May đợt này chị lại vào trại, cơm dù có dở và chán xíu, nhưng cũng tạm quên nỗi lo chợ búa. Thôi cố gắng tìm cách “sinh tồn” nhé

    Liked by 1 person

  2. Dạ, ôi may mắn quá chiều nay nhà em mới nhận được đồ ăn đã đặt chị ạ. Chị Huyền cũng giữ gìn sức khỏe nhé.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s