Vắng lặng

ĐN yêu thương của mình đang trong giai đoạn giới nghiêm, ai ở nhà nấy tuyệt đối không ra ngoài đường. Vào giữa tuần trước công ty mình bắt đầu phương án 3 tại chỗ. Đối với nhà máy, công xưởng thì cách này có lẽ dễ dàng hơn. Còn với công ty chuyên về gia công dịch vụ như bọn mình, diện tích nhỏ hẹp khiến việc sinh hoạt hằng ngày không được phù hợp mấy. Nhưng trong cái khó ló cái khôn, mọi thứ cũng được sắp xếp ổn thỏa, đặc biệt là khoảng ăn uống, tắm gội. Mọi người có gì góp nấy, riêng mình tự nguyện đóng góp 1 cái bếp điện từ với một cái chảo nấu canh chưa dùng lần nào cho việc nấu nướng. Trước khi ra đi, mình cũng muốn giúp đỡ điều gì đó cho những người ở lại, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn này.

Lần đầu tiên trong đời mình nhìn thấy cảnh người ta vơ vét sạch rau củ ở siêu thị. Cũng may là mình đã mua trữ trước đồ ăn vào tuần trước. Hơn nữa, nhà mình ít người lại toàn người lớn nên việc ăn uống cũng nhẹ nhàng đơn giản. Người ta ví von mấy cô bán rau ở chợ giờ giống như thần tiên giáng thế, nói giá bao nhiêu là mua bấy nhiêu không dám cãi lại. Nhưng cũng có những cửa hàng rau củ vẫn giữ nguyên giá hoặc một số dân buôn trải hàng ở ven đường bán với giá phải chăng, không hề tăng. À, tối qua xóm mình nhận được rau củ cứu trợ. Qủa nào cũng to mà lại còn tươi rói nữa. Ấm lòng quá đi mất 🙂

Giữa tháng 8 tiết trời vào thu. Vẫn là cái nắng chói chang nhưng giờ lại dịu dàng hẳn. Sáng sớm mở hết cửa sổ, tận hưởng cái gió mát lạnh của ngày mới. Ngoài đường bây giờ còn vắng lặng hơn cả ngày Tết. Ngồi ở nhà chỉ nghe mấy bài nhạc xưa ba đang mở, thỉnh thoáng còn nghe tiếng dế kêu. Cảm giác như đang ở một vùng xa xôi nào đó.

Mình thì lo cho gia đình chị Hai ở ngay tâm bệnh ở Bình Dương. May mắn là công ty chị ấy có xe tải chở hàng hỗ trợ cho nhân viên bị cách ly. Muốn mua gì thì chị sẽ gửi cho các anh tài xế mua giúp rồi gửi hàng tại chốt đầu ngõ. Nên việc ăn uống coi như cũng ổn định. Mong cho cả nhà chị khỏe mạnh vượt qua giai đoạn này.

Mấy nay xem các đoạn video nhỏ về đoàn người lao động kéo nhau về quê tự dưng cũng khiến mình xót xa. Mỗi người có mỗi lý do để rời quê nhà chọn cách định cư ở những thành phố lớn mong muốn đổi đời. Và khi họ gặp khó khăn quê hương vẫn yêu thương để chào đón họ trở về. Cầu mong cho đại dịch sớm qua đi.

6 comments

  1. mí nay chị xem trên fb thấy hình ĐN hỗ trợ rau củ cho người dân toàn thành luôn nè, chia ra thành từng phần nhỏ trên vỉa hè. Ở SG chị được cho gạo mấy lần chưa ăn hết, mà không có cọng rau nào =)))

    Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s