Tháng 8

Năm nay miền Trung chịu đợt nắng dữ dội với nhiệt độ cao nhất khoảng 43 độ, cao nhất trong 44 năm qua. Những ngày wfh ở nhà, ước gì có mưa rơi tí tách để được tận hưởng quãng thời gian thong thả này.

Sếp hỏi “Em đã suy nghĩ kỹ chưa” đến lần thứ 3 và câu trả lời của mình vẫn dứt khoát như vậy. Có lẽ chị ấy lo mùa dịch này mình sẽ khó tìm việc và cũng khó để đào tạo từ đầu để được một người thạo việc. Hiện tại mình cần xử lý phần chứng từ cho dự án trước khi chuẩn bị nghỉ. Nhưng không ngờ ĐN bắt đầu phong tỏa cứng một vài khu vực. Mà các chị kế toán lại đang ở các khu ấy nên đang cố gắng hết sức để có thể xử lý chứng từ. Mình cũng thót tim lắm vì các công việc của mình đang đợi các chị xúc tiến khá nhiều.

Hôm bữa mình và một chị nhân sự đi xin giấy đi đường cho công ty. Sau vô số vụ việc làm giấy đi đường khống thì thành phố yêu cầu loại giấy này ngoài việc đúng form cũ thì còn phải được ủy ban nhân dân xác nhận. Hai chị em trùm kín mít, đứng giữa trời nắng 39 độ để xin duyệt giấy. Riêng chị ấy phải mất 3 lần đi như vậy mới có thể hoàn thành được hết các giấy đi đường cho toàn bộ nhân viên.

Gần đây mình hay nghe nhạc của Ladykillah, nhóm underground một thời nổi tiếng. Lips, xin anh đừng, she never knows, hay real love mới nổi lại đây. Nhờ hồi đó mình hay xem ITV phát buổi trưa trên ti vi. Học kỳ nào mà chỉ học ca sáng thì mình cũng tranh thủ ăn cơm thật nhanh rồi ngồi hóng nghe nhạc.

Mùa hè nhập học cấp 3, mình rất thích ca khúc “Bảy sắc cầu vồng” của anh Lam Trường. Có một câu hát mà mình rất tâm đắc

“Và năm tháng vẫn cứ trôi những vui buồn rồi qua trong đời Em mỉm cười nhận ra sắc màu đã tô lên cuộc đời…”

Ngoài những màu sắc tươi vui thì còn có những gam màu chìm tượng trưng cho nỗi buồn của cuộc sống. Và cũng nhờ những gam màu này mà chiếc cầu vồng mới trở nên thật trọn vẹn. Những người trẻ chông chênh như mình cũng vậy, họ tiếc nuối những cảm giác bình an đã qua và chật vật với cảm xúc bất an ở hiện tại.

Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua….

Những cảm xúc tinh khôi cũng sẽ quay lại nếu chúng mình biết nhìn nhận lại chính bản thân và hướng về phía trước. Ai rồi cũng sẽ bình an…Mình luôn tin như vậy 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s