Hạ Thiên

Ngày cuối cùng của tháng 7, của năm 2021

Một ngày trong chuỗi ngày dịch kéo dài.

Sau tất cả, mình đã nộp đơn nghỉ việc. Dẹp hết mọi mâu thuẫn, xích mích, ở trong lúc bình tâm nhất mình đã quyết định ra đi không lưỡng lự. Những phương án, rủi ro được mình vạch ra rõ ràng để chuẩn bị sẵn tinh thần và tài chính trong giai đoạn đặc biệt này.

Chắc cũng chẳng ai nghĩ đến những ngày khó khăn trong cơn đại dịch kéo dài. Sài Gòn, vùng đất hứa ôm ấp những ước mơ, khát vọng của bao người giờ lại đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh. Nhà của chị Hai ở trong tâm dịch, ba mẹ ngày nào cũng lo lắng thương cho mấy đứa cháu. May mắn là kinh tế nhà chị vững vàng, bị phong tỏa nhưng cũng không thiếu lương thực, thuốc men nên cũng yên tâm vượt qua.

Đà Nẵng yêu thương của mình cũng đang trong giai đoạn đó. Bỗng nhớ những ngày hè, chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là thấy khách du lịch đầy đường, hàng quán, xe cộ đông đúc, nhộn nhịp. Giờ thì sau 18h ai ở nhà nấy. Nói vậy chứ khu mình sống, đêm đến lại nghe tiếng rao bánh ú quanh xóm. Đó là một bà già ốm nhom đạp xe cộc cạch với nồi bánh ú to đặt ở yên xe. Cũng vì miếng cơm mà họ mới liều lĩnh như vậy. Lần nào nghe tiếng rao, mình cũng tự hỏi không biết hôm nay bà có bán hết bánh không?.

Mấy nay công ty mình cho wfh. Một vài đồng nghiệp biết tin mình nghỉ cũng hơi bất ngờ nhưng mình cũng không muốn dài dòng giải thích. Đây là nơi mình gắn bó lâu nhất và cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Nhưng mình đã không còn đam mê và chút hứng thú nào cho công việc. Mọi thứ lặp đi lặp lại khiến mình cảm thấy mỏi mệt, không lối thoát. Hơn nữa theo linh cảm và trực giác của mình thì thời điểm này mình nên đi. Các bạn có tin vào vũ trụ không?. Khi bắt đầu tìm hiểu thần số học mình bắt đầu nhận ra xung quanh luôn có những tín hiệu xuất hiện để nhắc nhở và chỉ dẫn hướng đi cho bản thân. Đó đều là những điều vô hình đơn giản nhưng nếu chịu khó tìm hiểu và bình tâm suy nghĩ, bạn có thể nhận thấy vô số điều trùng hợp đang xảy ra. Sau này có dịp mình rất muốn được chia sẻ điều này.

Được mệnh danh là thành phố biển đẹp nhất cả nước nhưng thực sự biển ở mình bị ô nhiễm khá nặng. Ở thời kỳ hoàng kim, thành phố cấp phép cho những khách sạn, nhà hàng được xây dựng tràn lan sát biển. Không nói ra nhưng ai cũng biết nước thải sinh hoạt hầu như không được qua xử lý và vô tư đổ ra biển. Nhớ khi mình còn nhỏ xíu cỡ 4,5 tuổi, mùa hè ra biển chỉ cần nhìn dưới bãi cát là thấy vô số rạm làm tổ rồi cả ốc biển lượn lờ dưới chân. Chỉ cần dùng tay vớt nhẹ là có cả nắm ốc trong lòng bàn tay. Theo năm tháng, những sinh vật đó hầu như khan hiếm và cạn kiệt dần dần. Con người ta chỉ biết khai thác vì lợi ích mà không biết giữ gìn và biết ơn những gì mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Còn được hít thở khí trời, có lương thực trữ đầy tủ lạnh, thật sự cảm thấy may mắn và trân trọng biết bao. Sau đại dịch lịch sử này, mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều.

Cầu mong cho đợt dịch sớm được đẩy lùi, mọi người được an yên!

2 comments

  1. Vào Th 7, 31 thg 7, 2021 lúc 11:09 WordPress.com đã viết:

    > Min posted: ” Ngày cuối cùng của tháng 7, của năm 2021 Một ngày trong > chuỗi ngày dịch kéo dài. Sau tất cả, mình đã nộp đơn nghỉ việc. Dẹp hết mọi > mâu thuẫn, xích mích, ở trong lúc bình tâm nhất mình đã quyết định ra đi > không lưỡng lá»±. Những phÆ°Æ¡ng án, rủi ro đượ” >

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s