Nơi này có mưa rơi

Tuần qua xảy ra thật nhiều chuyện với mình. Kế hoạch của khách hàng thay đổi xoành soạch mỗi ngày. Mà mỗi lần như thế thì cũng ảnh hưởng liên lụy đến những người làm việc chung. Mình luôn thích tách biệt khỏi giờ làm và giờ tan ca. Nhưng khi nào có dự án thì khách hàng và đối tác gọi điện bất chấp giờ giấc. Gần 6.30 về đến nhà, chưa kịp thay đồ chị giám đốc nhân sự gọi mình gửi gấp file dự án cho khách hàng. Nghĩ cũng khó chịu nhưng đã là cùng team thì không thể không hỗ trợ. Vậy là mình vẫn làm và gửi. Đến sáng hôm sau, khách hàng thay đổi kế hoạch và cũng không xài cái file đó của mình.

Chị gái làm việc chung với mình rất chiều khách. Còn anh khách đứng ở vị thế bề trên nên cư xử như trên trời, chưa bao giờ thấy anh nhắn được 2 chữ “cảm ơn” gửi đến người ta. Khách hàng hối chị kia gửi dữ liệu. Bị khách hối như giặc nên phát sinh 1 lỗi nhỏ là chị làm sai tên của 1 bạn trong nhân sự. Bao nhiêu thứ dồn về phía chị và khi có lỗi thì anh chửi chị xối xả banh nhà. Giống như giận cá chém thớt mà kiếm được người yếu thế dễ bắt nạt thì trút cơn giận vào. Chị ấy khóc quá trời là khóc….

Không gì tuyệt vời hơn là cuối tuần có mưa rơi. Hơn 2 tháng nay, ĐN mới có được cơn mưa mát trời như vậy. Cuối tuần tạm thời thong thả nghỉ ngơi, chỉnh sửa CV chuẩn bị xin việc. Nếu là thời điểm bình thường thì mình tự tin có thể kiếm được việc làm trong khoảng thời gian 1 tháng trước khi nghỉ. Nhưng trong giai đoạn dịch bệnh thế này mọi thứ cần nên chắc chắn và vững vàng. Mình quý công việc hiện tại vì nơi này đã cho mình học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu, những mối quan hệ dễ thương và đồng lương chi tiêu mỗi tháng. Nhưng một tuần mới bắt đầu thì mình lại hi vọng đến cuối tuần và khi cuối tuần đi qua lại thấy tiếc nuối. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại đến lúc mình cảm thấy bão hòa và chai lỳ với nhịp sống như vậy. Mình thật sự khao khát một điều gì đó mới mẻ, một hướng đi mà mình mong chờ.

Cách đây hai hôm mình có một giấc mơ rất đẹp. Trong giấc mơ, mình thấy mình đã nghĩ việc và đang làm công việc mới. Một cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng lan tỏa trong từng chi tiết của giấc mơ ngắn ngủi ấy. Mở mắt tỉnh dậy mà lòng thấy an yên đến lạ ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s