Thênh thang

1, Lúc trước mình có thích một người. Với mình “thích” chỉ là chút cảm xúc thoáng qua, không biết bắt đầu từ đâu chỉ biết kết thúc là khi mình chẳng còn lưu luyến gì nữa. Đáng lẽ mình đã có nhiều cơ hội gặp anh nhiều hơn nhưng những dịp đó đều xuất hiện lý do để không được gặp gỡ. Tưởng đâu từ đó về sau sẽ không gặp nữa nhưng tuần rồi vì công việc phát sinh nên sếp bảo mình phối hợp công việc với anh. Nghĩ cũng vui vui vì giờ có cơ hội làm việc với người mình từng thích.

Ở thời điểm hiện tại, mình không còn quá mong chờ tình yêu. Dù từng trải qua nỗi buồn của yêu thương nhưng mình cũng mong mỏi một bờ vai để tựa vào. Tiếc là cuộc sống mình đang phấn đấu lại chẳng có chỗ cho tình yêu. Đối với mình, sống một mình hay sống với người khác không hề quan trọng. Chỉ cần trong lòng an yên, hạnh phúc, có một khoản tiền để dành những khi cần thiết. Vậy là đủ rồi!

2, Mình có một đứa bạn đang làm việc ở Nhật. Đã 4 năm trôi qua từ hồi tốt nghiệp ĐH, tụi mình chưa có cơ hội gặp nhau. Sau khi học xong, nó quyết định sang Nhật xuất khẩu lao động để có tiền lo cho gia đình. Hồi nó đi, nó giấu tụi mình vì ngại chuyện đi làm công nhân nơi xứ người. Nhưng hai năm gần đây, có lẽ nhớ VN quá mà tới cuối tuần, nó lại video call về cho mình.

“Ta ước chi được trải qua công việc văn phòng như bọn mày. Ở nước ngoài đi làm công nhân, tiếc tấm bằng ĐH quá”

Với những người như mình hay nó, cuộc sống là một sự chọn lựa được mất. Nếu nó lựa chọn an phận làm công việc bàn giấy thì chắc đã không có tiền dư dả lo cho gia đình. Nhưng bù lại nó lại mất khá nhiều thứ trong đời. Thời sinh viên, tụi mình trải qua đủ công việc làm thêm để có tiền sinh sống và cũng hi vọng có nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống sau này. Tốt nghiệp ĐH, lại lao vào đời kiếm việc, nhận thấy số tiền khi xưa dành dụm chẳng đủ để lo thêm cho gia đình. Dù mang nhiều thương tích nhưng cũng cố gắng lạc quan đi về phía trước. Thấy mình vẫn may mắn hơn rất nhiều!

3, Ở khu xóm của mình có một chú chó nhỏ hay vào nhà mình chơi. Chắc em được hơn 1 tuổi, thân hình ốm nhom đi liêu xiêu quanh xóm kiếm ăn. Mỗi lần trời nằng gắt em lại vào nhà mình ngủ. Khi nào thấy nhà mình mở cửa em đều vào nhà chơi. Có hồi cho em miếng bánh hoặc khúc xương nhỏ, em vui lắm.

Đây là em cún nè. Từ nay chẳng còn được nhìn thấy em nữa. Số phận của một chú chó mỏng manh nhỉ.

Rằm tháng 4 vừa rồi, bọn trộm chó lượn lờ ở xóm mình rồi bắt em đi mất. Nghe người chủ kể, bọn nó dùng búa đánh mạnh trên đầu, em hét lên một tiếng to rồi đi luôn. Mình nhớ em đến khóc, nhớ cái bóng nhỏ khi nào cũng quấn quít quanh nhà. Mình sẽ không bao giờ nuôi chó nữa, nghĩ tới những chuyện đau lòng đã qua thực sự mình không đủ can đảm mà chịu đựng thêm.

4, Mình yêu quý và nặng lòng với những giọt mưa. Đó có lẽ là thứ tình cảm đẹp nhất mà mình dành cho đất trời.

Mình thích bài Mưa của chị Thùy Chi và M4U. Mình thích bài này chắc cũng phải 10 năm rồi. Gần đây mình tìm được một bản cover theo phong cách Lofi, kết hợp với một đoạn đọc của bác Nguyễn Đình Toàn. Sao mà có thể hay và da diết đến thế nhỉ.

“Tình ca.
Những tiếng nói thiết tha và tuyệt vời nhất của một đời người bao giờ cũng bắt đầu từ một nơi chốn nào đó, một quê hương, một thành phố, nơi người ta đã yêu nhau…Tất cả mùa màng, thời tiết, hoa lá, cỏ cây của cái vùng đất thần tiên đó, kết hợp lại làm nên hạnh phúc, làm nên nỗi tiếc thương của chúng ta…”

4 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s